top of page

บริการซ่อมน้ำรั่วซึมบ้าน อาคาร
PU FOAM INJECTION

ยี ดนฟท

น้ำรั่ว.jpg
กันซึม.jpg
น้ำรั่วชั้นใต้ดิน.jpg

น้ำรั่ว น้ำซึม คราบน้ำบริเวณชั้นใต้ดินหรือแทงค์น้ำ

น้ำรั่วซึม ที่เกิดจากแรงดันน้ำด้านนอกตัวบ้านหรืออาคาร เช่น โครงสร้างแทงค์น้ำ กำแพงกันดิน พื้นอาคารจอดรถใต้ดินที่สัมผัสกับดิน เป็นต้น โดยมากจะมีปัญหาเรื่องน้ำรั่วซึม โครงสร้างเหล่านี้จะสัมผัสกับดินและน้ำตลอดเวลา และเนื่องจากคอนกรีตเป็นวัสดุที่มีคุณสมบัติด้านดูดซึมน้ำได้ง่าย จึงสามารถดูดซับน้ำจากภายนอกเข้ามาภายในอาคาร จนเป็นปัญหาบ้านน้ำรั่ว กระทบต่อการใช้งานและก่อสร้างได้ 

ปัจจัยที่มีผลต่อการเกิดน้ำรั่วมีดังนี้

1 การออกแบบไม่ได้มาตรฐานเป็นผลให้น้ำซึมผ่านได้ง่าย

2 การก่อสร้างไม่ได้มาตรฐาน

3 ไม่มีวัสดุกันซึม เพื่อป้องกันน้ำซึมผ่าน

4 วัสดุเสื่อมสภาพตามกาลเวลา

5 ปัจจัยภายนอก เช่น อาคารเกิดการทรุดตัวมาก

วิธีซ่อมบ้านน้ำรั่วจากห้องชั้นบน

ปัญหาน้ำรั่วซึมจากชั้นบน ไม่ว่าจะเป็นจากหลังคารั่วหรือห้องน้ำรั่ว เกิดขึ้นกับหลายโครงการที่อยู่อาศัย การซ่อมบ้านน้ำรั่วนั้นมีวิธีการดังนี้

1. น้ำรั่วที่เกิดจากรอยต่อพื้นผนัง

ถ้าอยู่ระหว่างก่อสร้าง ให้ทำการติดตั้งเทปกันซึมและทาปูนกันซึมอย่างน้อย 2 รอบ ก่อนการปูกระเบื้องทับ

ในกรณีเกิดการรั่วซึมหลังก่อสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว การซ่อมแซมจำเป็นจะต้องรื้อกระเบื้องออก เพื่อติดเทปกันซึมและปูกระเบื้องทับ

2. การรั่วซึมบริเวณท่อน้ำทิ้งหรือท่อน้ำประปา

สาเหตุเนื่องมาจากปูนหรือคอนกรีตเกิดการหดตัว ไม่ยึดเกาะท่อพีวีซี เป็นผลให้น้ำที่เกิดจากการใช้งานรั่วซึมตามรอยขอบท่อ การซ่อมแซมน้ำรั่วแบบนี้ไม่จำเป็นต้องรื้อกระเบื้อง โดยจะใช้วิธีการฉีดน้ำยาเข้าไปตามรอยต่อ น้ำยาจะมีคุณสมบัติกันน้ำ เมื่อน้ำยาเซดตัวแล้ว จะช่วยแก้ไขปัญหาน้ำรั่วซึมนี้ได้ เราจะแนะนำการซ่อมวิธีนี้กับการซ่อมน้ำรั่วซึมที่เกิดจากรอยร้าวด้วย

ผู้รับเหมาก่อสร้างหรือสถาปนิกผู้ออกแบบหรือเจ้าของบ้านควรคำนึงถึงวัสดุที่จะใช้ก่อสร้างให้มากเพียงพอ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ควรมีมาตราฐานสูงและเป็นที่ยอมรับในต่างประเทศ หากคุณกำลังเผชิญปัญหาน้ำรั่วซึม ติดต่อทีมงานซ่อมบ้านน้ำรั่วของเราได้ที่ 02-864-8658

ซ่อมน้ำรั่ว.jpg
ซ่อมน้ำรั่ว.jpg

ปัญหาน้ำรั่ว จากการซึมผ่านผนัง

น้ำรั่วจากการซึมผ่านผนังหรือผ่านพื้น จนมองเห็นรอยช้ำหรือฉ่ำน้ำ สาเหตุอันเนื่องมาจากการที่พื้นผิว อาทิ มอร์ต้าร์ คอนกรีต หรือปูนฉาบต่างๆ เกิดการดูดซึมซับน้ำที่มาจากการใช้น้ำในห้องน้ำ หรือจากถังเก็บน้ำ แล้วผ่านต่อมายังพื้นผิวหรือผนังด้านใน จนเป็นผลให้ผนังสีหลุดร่อน, วอลเปเปอร์เกิดการบวม

เมื่อตรวจสอบแล้ว ว่าต้นตอของน้ำหรือความชื้นที่ซึมผ่านมาจากไหน ทีมงานของเราก็ทำการบล๊อคน้ำหรือความชื้นนั้น ด้วยวัสดุหรือระบบกันซึมตามแต่สภาพพื้นผิวและลักษณะของโครงสร้าง ซึ่งนับว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก เพราะไม่ใช่แต่จะหาอะไรที่เขียนว่ากันซึม แล้วจะสามารถใช้ได้หมด ยังมีรอยต่อ รอยแยก รอยแตก ช่องเปิด ที่มีความแตกต่างกันมากมาย 

การซ่อมน้ำซึมผ่านผนังนั้น มีความยากกว่าการซ่อมน้ำรั่วทั่วไป เพราะถ้าวิเคระห์ผิด ก็ไม่สามารถจะหยุดความชื้นหรือไอน้ำได้ วัสดุกันซึมบางตัวสามารถบล๊อคไอน้ำได้ แต่บางตัวไม่สามารถทำได้ จึงควรสอบถามผู้เชี่ยวชาญก่อนการติดตั้ง หรือติดต่อช่างซ่อมบ้านน้ำรั่วที่มีความเชี่ยวชาญอย่างเรา

ปัญหาการรั่วซึมองน้ำบริเวณรอยต่อพื้นผนังสระว่ายน้ำ

ขั้นตอนการซ่อมน้ำรั่วซึม ด้วยการยิงโฟม (PU foam injection)

ซ่อมน้ำรั่ว

1. เจาะรูและติดตั้ง หัว packer ให้มีความแน่นหนา ไม่หลุด การเจาะควรลึกอย่างน้อย ครึ่งหนึ่งของความหนาของโครงสร้างคอนกรีต และเจาะเอียงเพื่อให้ง่ายต่อการยิงน้ำยา

ซ่อมน้ำรั่ว

2. ผสมน้ำยา ให้เคล้ากันดีและใส่ลงบนกระบวย อัดน้ำยาด้วยเครื่องยิงโฟม 

ยิงโฟม

3. อัดน้ำยาตามรูเจาะจนครบ สังเกตุน้ำยาโฟมจะกระจายตัว จนน้ำที่รั่วแห้ง ทำการตรวจสอบน้ำรั่ว และยิงซ้ำถ้าพบน้ำรั่ว

ยิงโฟม pu

4. เมื่อโฟมเซ็ตตัว จึงทำการตกแต่งผิวให้สวยงาม ด้วยวัสดุมอร์ต้อาร์หรือยาแนว

VDO บริการซ่อมบ้านน้ำรั่วซึม ด้วยการยิงโฟม ของเรา

VDO การซ่อมน้ำรั่วซึมบริเวณ Wall & Floor ด้วยการยิงโฟม

การซ่อมน้ำรั่ว แบบ overhead

ซ่อมน้ำรั่วหลังคา
ซ่อมน้ำรั่วหลังคา
ซ่อมน้ำรั่วหลังคา
ซ่อมน้ำรั่วหลังคา

การซ่อมน้ำรั่ว โดยการยิงโฟมในแนวเหนือหัว หรือที่เรียกว่า overhead repair เป็นการทำงานที่ค่อนข้างยาก จำเป็นต้องมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญสูง

 

Rockmax ของเรา มีทีมงานรับซ่อมบ้านน้ำรั่ว ชำนาญงานด้านนี้โดยเเฉพาะ คุณสามารถติดต่อใช้บริการยิงโฟมกับเราได้ตลอดเวลา ไม่ว่าเป็นน้ำรั่วซึมบริเวณท้องพื้น, ท้องคาน, ผนัง, กำแพง หรืออื่น ๆ ก็แก้ปัญหาได้หมดทุกโครงสร้างคอนกรีต

การซ่อมน้ำรั่ว แบบ horizontal

ยิงโฟม

การซ่อมน้ำรั่ว โดยการยิงโฟมในแนวราบหรือแนวดิ่ง จำเป็นที่ต้องใช้อุปกรณ์หัว packer ที่มีความถี่ระยะห่างน้อยกว่าแบบการยิงโฟมแบบเหนือหัว โดยการยิงโฟมแบบนี้ เป็นวิธีที่นิยมใช้ทั่วไป สามารถแก้ไขปัญหาน้ำรั่วซึมได้

 

สำหรับงานรับเหมายิงโฟมแบบนี้ เราแนะนำให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

download การซ่อมน้ำรั่ว น้ำซึม กันซึม ชั้นใต้ดิน (leak repair product)

pdf_pixabay_1493877090501_edited.jpg

ตัวอย่างผลงานของเรา