แผ้นวีว่าบอร์ดกับงานกันซึมหลังคา

แผ่นวีว่าบอร์ดใช้แผร่หลายในปัจจุบันเนื่องจากมีการติดตั้งที่ง่ายและใช้งานได้ดี แต่เนื่องจากการเอามาทำเป็นหลังคาหรือดาดฟ้า ปัญหาน้ำรั่วดาดฟ้า หรือน้ำซึมเป็นปัญหาที่แก้ไขได้ยากและใช้ค่าใช้จ่ายสูงมาดูกันว่าต้องทำอย่างไรบ้าง 

การออกแบบระบบระบายน้ำดาดฟ้า

การมีระบบกันซึมแบบดีเยี่ยมแต่น้ำขังน้ำไม่ระบายบนดาดฟ้า การออกแบบระบบระบายน้ำให้ไม่มีน้ำขังดูจะเป็นปัจจัยสำคัญในการก่อสร้างดาดฟ้าเพื่อให้มีความทนทานและระบบกันซึมดาดฟ้าอยู่ได้ยาวนาน 

มาตรฐานยาแนวสำหรับทนน้ำมันไอพ่น

ยาแนวสำหรับเครื่องบินที่ใช้เครื่องยนเจ๊ตนั้นจะมีมาตรฐานพิเศษ ซึ่งจะแตกต่างกับยาแนวทั่วไป โดยจะต้องทนทั้งไอน้มันที่ความร้อนสูงมาก ข้อมูลด้านในเป็นการแนะนำมาตรฐานของตัวยาแนวชนิดนี้ 

รอยร้าวกับอาคารเก่า

รอยร้าวจะมีมากขึ้นกับอาคารเก่าหรืออาคารร้าง อะไรเป็นสาเหตุ และทำไมรอยร้าวถึงมีมากขึ้นกับอาคารเก่า และเมื่อพบปัญหาเราสามารถซ่อมรอยร้าวที่เกิดขึ้นนี้อย่างไร 

ปูนกันซึมคืออะไร

ปูนกันซึม ได้ยินเรียกกันมากในหมู่ช่างหรือบางครั้งเรียกซีเมนต์กันซึม บทความนี้เราจะมาดูว่ามันคืออะไร มีหน้าที่อย่างไร ใช้กับกันซึมบริเวณไหนบ้าง 

โฟมเส้นคืออะไร

โฟมเส้นอุดร่องรอยต่อสามารถใช้กับงานอะไรได้บ้าง แล้ววัสดุที่ทำขึ้นมาคืออะไร ใช้ในอุตสาหกรรมอะไร ลองมาดูบทความนี้กันครับ 

อะคริลิคกันซึมคืออะไร

อะคริลิคกันซึมคืออะไร ใช้งานกับดาดฟ้าได้ไหม ทนทานต่อการใช้งานแค่ไหน มีช่างรับเหมาใช้ไหม 

ซ่อมน้ำรั่วหลังคาด้วยตนเอง

ซ่มน้ำรั่วหลังคาด้วยตนเองสามารถเลือกใช้วัสดุกันซึมดาดฟ้าหรือวัสดุกันซึมหลังคาตามชนิดและรูปแบบของการรั่วซึมได้ด้วยตนเองหรือ DIY การใช้งานต้องเหมาะกับการซ่อมน้ำรั่ว  

กันซึมดาดฟ้าชนิด PVC

กันซึมดาดฟ้าชนิด PVC เป็นวัสดุกันซึมที่มีคุณภาพสูง ใช้กับโครงการขนาดใหญ่ พื้นที่มาก ต้องการความทนทานสูงและสามารถใช้งานได้หลากหลาย สนใจข้อมูลกันซึมดาดฟ้า อ่านต่อได้

ขั้นตอนซ่อมแซมคอนกรีตรูโพรง

ขั้นตอนการซ่อมแซมคอนกรีตเกิดรูโพรงเนื่องจากการกัดกร่อนของไอทะเลและไอน้ำ 

ปูนปรับระดับแบบไหลตัวได้คืออะไร

มาดูลักษะของปูนปรับระดับชนิดไหลตัวได้คืออะไร และใช้งานกันแบบไหน ติดตั้งปูนปรับระดับได้อย่างไร บางครั้งเราเรียกว่า ปูน self ทำไมถึงเรียกชื่อนี้ ปูนไหลตัวได้ ดีอย่างไร 

ซ่อมน้ำรั่วกระถางต้นไม้

กระถางต้นไม้แบบหล่อเองเช่น กระถางต้นไม้บนดาดฟ้าหรือระเบียงที่หล่อด้วยคอนกรีต ใช้ไปนานๆ จะมีการรั่วซึม เราจะมีวิธีการซ่อมน้ำรั่วจากกระถางต้นไม่ได้อย่างไรบ้าง  

กันซึมดาดฟ้าชนิดเมมเบรน

กันซึมดาดฟ้าชนิดเมมเบรนและการติดตั้งกันซึมดาดฟ้าชนิดเมมเบรน การติดตั้งกันซึมและอายุการใช้งาน การติดตั้งระบบกันซึมดาดฟ้าเมมเบรนและกันซึมใต้ดิน 

วิธีซ่อมรอยร้าวแผ่นพรีคาสคอนกรีต

วิธีการซ่อมรอยร้าวแผ่นพรีคาสมีความสำคะญมากเนื่องจากเป็นตัวรับน้ำหนังบ้านและพื้นชั้นสอง และหลังคา การซ่อมรอยร้าวต้องใช้วิธีที่เป็นการซ่อมโครงสร้าง ให้ความแข็งแรง 

วิธีซ่อมรอยร้าวพื้น

วิธีการซ่อมรอยร้าวพื้นคอนกรีต และวิธีการแก้ไขพื้นคอนกรีตแตกร้าว 

กันซึมห้องน้ำ ซ่อมน้ำรั่ว จากห้องน้ำ

วิธีซ่อมน้ำรั่ว ในห้องน้ำโดยการใช้ปูนกันซึม จากการรั่วซึมของห้องน้ำชั้นบน แก้ไขการรั่วซึมจากห้องข้างบน หรือข้างบ้าน ติดกัน 

กันซึมดาดฟ้ากับหลังคาเมทัลชีท

วิธีซ่อมน้ำรั่วกับหลังคาเมทัลชีท 

[

บริษัท ร็อคแมค จำกัด

455/176 ถนนจรัญสนิทวงศ์
แขวงบางขุนศรี เขตบางกอกน้อย
กรุงเทพหมานคร 10700

086-813-9621

02-864-8658

©2019 by ROCKMAX-DIY. Proudly created with Wix.com | Sitemap