top of page
product banner

เทปกันซึม/เทปกันรั่ว

WATERPROOFING TAPE

พื้นคอนกรีตดาดฟ้า ร้าว รั่วซึม สามารถแก้ไขได้ด้วยเทปกันซึม เทปกันรั่ว (waterproofing tape)

เทปกันซึม
เทปกันซึม
เทปกันซึม

เทปกันรั่ว เทปกันซึม (Waterproofing Tape) เป็นนวัตกรรมอีกขั้นของวัสดุกันรั่วซึมซึ่งโดยมากจะเป็นยางมะตอยหรือบิทูเมน ข้อเสียของบิทูเมนคือ ไม่ทนกับความร้อนสูง เมื่อพื้นผิวที่ไปติดมีอุณหภูมิมากกว่า 60 องศาเซลเซียส 

ห้องน้ำรั่วตามขอบ ตามมุม ติดเทปกันซึม ติดเทปกันรั่วก่อนปูกระเบื้อง (joint tape)

เทปกันซึม
เทปกันซึม
เทปกันซึม
เทปกันซึม
เทปกันซึม
เทปกันซึม

ห้องน้ำรั่วตามขอบ ตามมุม ติดเทปกันซึม ติดเทปกันรั่วก่อนปูกระเบื้อง

เทปกันซึม

เทปกันซึม มีคุณสมบัติกันน้ำรั่ว กันซึม กันไอน้ำซึมผ่าน ส่วนใหญ่จะใช้กับขอบมุมของห้องน้ำก่อนปูกระเบื้อง โดยเทปกันซึม มีหน้าที่เป็นตัวยืดหยุ่นเกิดการประสานกันของเนื้อกันซึมและปูนกาว วัสดุผลิตมาจากเนื้อ butyl และ polymer ชนิดพิเศษ ที่ใช้ในการยึดติดกับหลากหลายวัสดุ ใช้เป็นกันซึม โดยเฉพาะมีความทนทาน อายุอย่างน้อย 10 ปี เมื่อติดภายใต้กระเบื้องจะอยู่ตลอดอายุกระเบื้องหรือปูนกาว

ห้องน้ำรั่วตามขอบ ตามมุม ติดเทปกันซึม ติดเทปกันรั่วก่อนปูกระเบื้อง

เทปกันซึม
เทปกันซึม

เทปกันรั่ว เทปกันซึม (Waterproofing Tape) สามารถใช้ติดตามขอบพื้นผนังที่รั่วซึม มีความทนทานสูงและยึดเกาะกับพื้นผิวได้หลากหลาย เช่น คอนกรีต มอร์ต้าร์ เหล็ก ไม้  สังกะสี เมทัลชีท และวัสดุก่อสร้างอื่นๆ โดยส่วนมากการรั่วจะเกิดบริเวณรอยต่อระหว่างวัสดุ 2 ชนิด ตัวเทปกันซึมนี้มีความหนาประมาณ 1 มิลลิเมตร สามารถทนทานกับรังสียูวี ความร้อนสูง และทนต่อสภาะวะอากาศร้อนชื้น

ขนาดเทป กว้าง 10 เซนติเมตร ยาว 5 เมตร  

สนใจ Line ID: rockmax99

โทร : 0868139621

รีวิวเทปกันซึมและวิธีการใช้งาน

Rockmax Band คือเทปกันซึมที่มีกาวในตัว ผลิตมาจากการวัลคาไนซ์ เพื่อใช้สำหรับปิดรอยต่อ ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ในพื้นที่ต่างๆ เช่น ห้องน้ำ ระเบียง ห้องครัว หรือพื้นที่เปียกต่างๆ จุดประสงค์เพื่อ ป้องกันความชื้น และน้ำซึมผ่านรอยแตก หรือรอยต่อเหล่านั้น วัสดุชนิดนี้ยังสามารถใช้ร่วมกับวัสดุกันซึมที่หลากหลาย เช่น วัสดุกันซึมชนิดซีเมนต์ วัสดุกันซึมชนิดโพลียูรีเทน วัสดุกันซึมชนิดอะคริลิก และวัสดุกันซึมชนิดอื่น (โปรดสอบถามหรือปรึกษากับบริษัท ร็อคแมค สำหรับความเข้ากันของวัสดุปิดทับก่อน)

 

ลักษณะการใช้งาน

Rockmax  Band  ใช้สำหรับปิดจุดรอยต่อ ทั้งแนวตั้งและแนวนอนในบริเวณพื้นที่เปียกชื้น เช่น ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ ห้องครัว ระเบียง กันสาด สุขภัณฑ์ต่างๆ รอยต่อบริเวณประตู หน้าต่างกับผิวคอนกรีต

 

Rockmax Band สามารถยึดติดกับวัสดุหลายชนิด เช่น คอนกรีต อิฐมอญ บล็อกปูผนัง แผ่นไฟเบอร์ ซีเมนต์ อลูมิเนียม ทองแดง สังกะสี เหล็ก พลาสติก กระเบื้องเซรามิค หิน

 

คุณสมบัติ

  • มีคุณสมบัติ กันซึมผ่านของน้ำ และไอน้ำได้ดีเยี่ยม

  • สามารถยึดเกาะดีเยี่ยมกับพื้นผิวต่างๆได้

  • ทนทาน และยืดหยุ่น

  • ทนต่อสภาพอัลคาไลน์

  • ไม่ฉีกขาดง่าย

  • ติดตั้งง่าย เพียงลอกกาวออก

 

การเตรียมพื้นผิว

รอยต่อต้องสะอาด และแห้ง ไม่มี ฝุ่น ผงซีเมนต์ เศษซีเมนต์ น้ำมัน จารบี หรือวัสดุอื่นๆ ติดบนผิว  คอนกรีตต้องมีอายุไม่น้อยกว่า 4 สัปดาห์ และรอยต่ออยู่ในสภาพดี และมิใช่รอยต่อ หรือรอยร้าวโครงสร้าง

ควรซ่อมแซมแผ่นรอยต่อให้อยู่ในสภาพดีก่อนการติดตั้ง รอยต่อต้องตรง และได้มุมเหลี่ยม รอยต่อที่กะเทาะ หรือ แตก สามารถซ่อมด้วย อีพ็อกซี่มอร์ต้า และสามารถฉาบผิวให้เรียบก่อนการติดตั้ง

วิธีการใช้งาน

คลี่เทปออกจากม้วนและติดให้ได้ตามขนาดความยาวที่ต้องการ ลอกแผ่นกาวด้านหลังออก และแปะรอบรอยต่อที่ต้องการ กดและรีดเทปให้แนบสนิทกับพื้นผิว การต่อเทป ทำได้โดยมีระยะทาบอย่างน้อย 50 มิลลิเมตร หลังจากติดเสร็จ สามารถใช้ลูกกลิ้งพลาสติก รีดอีกครั้งเพื่อความสนิทของเทป เป็นอันเสร็จสิ้น พร้อมสำหรับติดตั้งวัสดุกันซึม

download เทปกันซึม ได้ที่ลิ้งค์ด้านล่าง

pdf_pixabay_1493877090501_edited.jpg
bottom of page